CUNG CẤP DINH DƯỠNG ĐỂ TĂNG SỨC KHỎE ĐẤT TRỒNG

Những yếu tố ảnh hưởng tới độ phì của đất

Cây trồng nông nghiệp muốn phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng thì phụ thuộc vào mấy yếu tố chính, gồm: Giống, tính chất đất (thổ nhưỡng), điều kiện khí hậu, phân bón, sâu, bệnh hại thực vật và kỹ thuật canh tác của người trồng.

 

Trong đó, yếu tố thổ nhưỡng rất quan trọng mà yếu tố này lại phụ thuộc rất nhiều vào đất, lịch sử canh tác, thời gian và con người sử dụng đất đó.

 

Chúng có thể làm giàu lên hoặc duy trì độ màu mỡ này hoặc cũng có thể làm cho đất trồng xấu đi, bạc màu, suy thoái và dẫn đến năng suất, chất lượng nông sản giảm sút.

 

Như vậy, muốn cây trồng cho năng suất, chất lượng cao, ít bị sâu bệnh phụ thuộc rất nhiều vào độ phì của đất.

 Sức khỏe thực tế của đất có thể là do thiếu hụt hoăc dư thừa một chất dinh dưỡng này hay chất dinh dưỡng khác, nhưng cũng có thể xuất hiện khi nồng độ một chất hóa học nào đó vượt ngưỡng cho phép trở thành độc tố kìm hãm sự phát triển của cây trồng.

 

Tóm lại, yếu tố hạn chế sức khỏe đất trồng bao gồm các tính chất lý, hóa, sinh học đất, các yếu tố môi trường và hệ thống canh tác, người sử dụng đất.

 

Hiện nay sản lượng cây trồng tăng trên thế giới nhờ vào việc tăng năng suất, trong đó phần lớn do đóng góp của phân bón. Rõ ràng, nền nông nghiệp thâm canh đã chuyển hẳn từ sản xuất “dựa vào đất” sang sản xuất “dựa vào phân bón”.

 

Chính vì thế Phân bón Huy Hoàng cho ra các dòng sản phẩm giúp bổ sung cho đất và cây trồng chất hữu cơ, cân bằng pH, làm cho đất tơi xốp, thúc đẩy sự phát triển của Vi sinh vật có lợi trong đất. Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, giảm dịch bệnh cho cây trồng.

 Đến với Phân bón Huy Hoàng bà con hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm, giảm chi phí đầu tư, cho cây trồng đạt năng suất cao.